Dù miễn thị thực cho du khách Việt khi du lịch Singapore nhưng bạn cũng vẫn phải lưu ý xuất trình hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng hay cung cấp chỗ lưu trú, vé máy bay khi nhập cảnh.
Vé máy bay đi Singpore
Bạn chịu khó xem các thông tin khuyến mại của các hãng hàng không giá rẻ như Tiger Air, Jetstar, Lion Air hoặc trên các trang chuyên về vé và kinh nghiệm săn vé rẻ như trang Bay nhé.vn. Giá vé trung bình khoảng 150-180$.Nếu may mắn bạn có thể mua được vé máy bay đi Singapore của các hang hàng không xịn như Vietnam Airlines hay Singapore Airlines với giá vé khoảng 160$/2 chiều. Thông thường nên mua vé máy bay trước 3~6 tháng, vì sau đó sẽ có thời gian chuẩn bị cho chuyến đi. Bạn đừng bao giờ để sát ngày mới mua vé, vì lúc đó giá vé sẽ cao gấp 3 lần vé bình thường.
Khách sạn tại Singapore
Tùy theo bạn đi tour singapore lần đầu hay lần kế tiếp, mục đích đi nghỉ ngơi hay đi mua sắm mà chọn khu vực khách sạn bạn sẽ ở. Khi đặt phòng, hãy tìm trên agoda.com hoặc booking.com nhé, Agoda thì bắt thanh toán ngay, còn booking.com thì cho thanh toán sau, tùy bạn chọn. Bạn nhớ đọc kỹ điều khoản để tránh mấy khoản phạt hay bù phí ! Đặt xong thì họ gởi cho mình email xác nhận đặt phòng khách sạn, bạn in ra giữ kỹ chờ ngày lên đường. Nếu cẩn thận hơn,trước ngày đi bạn nên gọi điện thoại hoặc gửi email đến khách sạn, kiểm tra lại phòng mình đã đặt.
Giá khách sạn Singapore rất đắt đỏ Một phòng hạng thường trong một khách sạn 2 sao ở Sing cũng có giá từ 1,5- 2 triệu đồng/đêm .. Chi phí đó chưa tính thuế 7% và phí dịch vụ 10%.. Nếu bạn chỉ cần chỗ để ngủ đêm thì có thể chọn các hostel để ở. Đây là dạng ký túc xá với giường tầng dành cho dân đi phượt, giá mỗi giường từ 350-500k/giường tùy hostel và tùy khu vực. Tuy nhiên cũng có những hostel có phòng riêng cho các cặp đôi cần không gian riêng hoặc nếu bạn đi gia đình thì có thể đặt cả 1 phòng 4 giường hoặc 6 giường. Nếu đi có trẻ nhỏ thì phải đọc kỹ phần chính sách của khách sạn vì ko phải hostel nào cũng đón tiếp trẻ em.
Có 3 khu Asialink Travel nghĩ du khách nên ở là Chinatown -phố Tàu, ở đây có nhiều nhà hàng cho bạn chọn. Ngoài ra khu này còn gần trạm tàu điện ngầm, rất tiện di chuyển . Khu thứ 2 là khu Geylang vì mọi sinh hoạt ở đây đều rẻ và cũng tiện đi lại. Và khu thứ 3 là Bugis – Tiểu Ấn, nơi tập trung đa phần người đạo Hồi, với nhiều trung tâm mua sắm với mức giá khá rẻ.
Phương tiện di chuyển tại Singapore
Singapore là quốc gia có hệ thống giao thông công công phát triển nhất trong khu vực. Các phương tiện giao thông công cộng tại Singapore bao gồm xe bus, tàu điện, và taxi.
+ Mua vé: MRT trang bị hệ thống bán vé tự động. Bạn có thể mua vé đi một chặng hoặc mua thẻ có giá trị lưu trữ (Ezlink). Vé một chặng, bạn có thể mua ở các máy bán vé tự động, bạn nhập điểm đến, máy sẽ tính tiền và khi bạn nhét tiền vào máy, máy sẽ in ra vé.
Thẻ Ezlink, có thể mua ở các phòng vé ở ga MRT, thẻ Ezlink có thể nạp tiền ở các phòng vé hay máy tự động ở các nhà ga bằng tiền mặt hoặc “NETS” – thẻ thanh toán nội địa ở Singpore. Giá trị tối thiểu trong thẻ là 10$S và giá trị tối đa là 100$S.
+ Sử dụng thẻ: Khi có thẻ, bạn quẹt thẻ, sau đó barie sẽ mở, bạn đi qua và tìm chuyến tàu mà bạn muốn lên.. Đừng vứt thẻ đi vì bạn cần quẹt nó khi xuống tàu. Và nếu sử dụng vé 1 chặng, bạn sẽ nhận lại được 1$S ở bất kỳ máy tự động hay trung tâm dịch vụ ở ga tàu.
Xe bus
Hệ thống xe bus ở Singapore cũng rất thuận tiện và giá rẻ, nó đi đến hầu hết các địa danh du lich Singapore. SBS Transit và SMRT là hai hãng xe bus chính ở Singapore. Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống nhộn nhịp của Singapore về đêm, SBS Transit cung cấp dịch vụ xe bus gọi là Owl Nite, hoạt động vào ngày thứ sáu, thứ bảy và đêm trước các ngày lễ. Giá vé là 4$S cho cả thanh toán bằng Ez-link hay tiền mặt. Nếu chỉ đi thăm trong thành phố bạn chỉ cần thanh toán 1,5 $S.
Thêm vào đó, có một dịch vụ thông minh tên là Iris NestBus, nó cung cấp các giải pháp đi du lịch Singapore giá rẻ bằng xe bus, khoảng cách đi bộ ngắn nhất, thời gian đi du lịch ngắn nhất. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này khi vào trang www.sbstransit .com.sg, thông qua GPRS và tin nhắn SMS trên điện thoại di động. Nếu bạn đi 1 hoặc 2 người bạn nên chọn xe bus hoặc MRT nhưng nếu nhóm bạn có 4 người trở lên thì có thể đi taxi .
Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014
Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014
Tiền tệ và Ngân hàng ở Singapore
Tiền tệ
Hệ thống tiền tệ địa phương sử dụng là đồng đô la và xu Singapore. Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ và Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các khu mua sắm và các nhà hàng chính.
Mức thuế 7% hàng hoá và dịch vụ (GST) được tính trên tất cả hoá đơn mua hàng. Cho tiền boa, không phổ biến tại Singapore do tất cả các khách sạn và nhà hàng đều tính phí dịch vụ 10% trên tất cả hoá đơn.
Phần lớn các thẻ tín dụng đều được chấp nhận tại các cơ sở ở Singapore như thẻ American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa.
Phương thức thanh toán thông dụng khác là NETS, cho phép bạn thanh toán qua thẻ rút tiền tự động (ATM)
Ngân hàng
Phần lớn các ngân hàng đều có dịch vụ đổi séc du lịch và ngoại tệ. Khi đổi séc du lịch lấy tiền mặt, bạn cần trình Hộ chiếu. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này. Ngoài ngân hàng và khách sạn, bạn có thể đổi tiền tại các quầy thu đổi ngọai tệ có treo bảng “Quầy đổi tiền có giấy phép” (“Licensed Money Changer”)
Giờ làm việc ở các ngân hàng phần lớn là từ Thứ hai đến Thứ sáu, 9.30 giờ sáng đến 3.00 giờ chiều và các ngày Thứ bảy, từ 9.30 giờ đến 11giờ hay13 giờ. Một số ngân hàng đóng cửa trễ hơn và kéo dài thêm thời gian mở cửa vào ngày thứ Bảy. Một số ngân hàng trên đường Orchard Road thậm chí còn mở cửa vào ngày Chủ nhật. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra với từng ngân hàng về giờ làm việc của họ.
Bạn nên mở tài khoản tiết kiệm hay tài khoản vãng lai khi đến sống tại Singapore và bạn sẽ cần có khoản tiền đặt cọc tối thiểu trong tài khoản (thường là $100) nếu dưới 21 tuổi và có Hộ chiếu và Thị thực Sinh viên/ Thư chấp nhận học của trường. Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cấp thẻ ATM, thẻ này mang đến cho bạn sự tiện ích là có thể rút tiền mặt từ bất cứ máy rút tiền tự động ATM nào trong hệ thống ngân hàng của bạn. Thẻ ATM cũng cho phép bạn có thể thanh toán qua hệ thống NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).
Khi sử dụng Hối phiếu ngân hàng thanh toán bằng đồng đô la Singapore để chuyển cho ngân hàng tại Singapore, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhỏ. Khoản phí này sẽ được ghi nợ vào tài khoản của bạn và sẽ được trích tiền từ tài khoản của bạn trong vòng từ một đến hai ngày. Các tờ séc được phát hành từ các ngân hàng không có chi nhánh tại Singapore sẽ mất khoảng 3 tuần mới được chi trả.
Hệ thống tiền tệ địa phương sử dụng là đồng đô la và xu Singapore. Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ và Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các khu mua sắm và các nhà hàng chính.
Mức thuế 7% hàng hoá và dịch vụ (GST) được tính trên tất cả hoá đơn mua hàng. Cho tiền boa, không phổ biến tại Singapore do tất cả các khách sạn và nhà hàng đều tính phí dịch vụ 10% trên tất cả hoá đơn.
Phần lớn các thẻ tín dụng đều được chấp nhận tại các cơ sở ở Singapore như thẻ American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa.
Phương thức thanh toán thông dụng khác là NETS, cho phép bạn thanh toán qua thẻ rút tiền tự động (ATM)
Ngân hàng
Phần lớn các ngân hàng đều có dịch vụ đổi séc du lịch và ngoại tệ. Khi đổi séc du lịch lấy tiền mặt, bạn cần trình Hộ chiếu. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này. Ngoài ngân hàng và khách sạn, bạn có thể đổi tiền tại các quầy thu đổi ngọai tệ có treo bảng “Quầy đổi tiền có giấy phép” (“Licensed Money Changer”)
Giờ làm việc ở các ngân hàng phần lớn là từ Thứ hai đến Thứ sáu, 9.30 giờ sáng đến 3.00 giờ chiều và các ngày Thứ bảy, từ 9.30 giờ đến 11giờ hay13 giờ. Một số ngân hàng đóng cửa trễ hơn và kéo dài thêm thời gian mở cửa vào ngày thứ Bảy. Một số ngân hàng trên đường Orchard Road thậm chí còn mở cửa vào ngày Chủ nhật. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra với từng ngân hàng về giờ làm việc của họ.
Bạn nên mở tài khoản tiết kiệm hay tài khoản vãng lai khi đến sống tại Singapore và bạn sẽ cần có khoản tiền đặt cọc tối thiểu trong tài khoản (thường là $100) nếu dưới 21 tuổi và có Hộ chiếu và Thị thực Sinh viên/ Thư chấp nhận học của trường. Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cấp thẻ ATM, thẻ này mang đến cho bạn sự tiện ích là có thể rút tiền mặt từ bất cứ máy rút tiền tự động ATM nào trong hệ thống ngân hàng của bạn. Thẻ ATM cũng cho phép bạn có thể thanh toán qua hệ thống NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).
Khi sử dụng Hối phiếu ngân hàng thanh toán bằng đồng đô la Singapore để chuyển cho ngân hàng tại Singapore, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhỏ. Khoản phí này sẽ được ghi nợ vào tài khoản của bạn và sẽ được trích tiền từ tài khoản của bạn trong vòng từ một đến hai ngày. Các tờ séc được phát hành từ các ngân hàng không có chi nhánh tại Singapore sẽ mất khoảng 3 tuần mới được chi trả.
Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014
Thưởng thức mì Hokkien ở Singapore
Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Mì Hokkien không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Thưởng thức mì Hokkien ở Singapore
Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Mì Hokkien không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Thưởng thức mì Hokkien ở Singapore
Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Mì Hokkien không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.
Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.
Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore
Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác
Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!
Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.
Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.
Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014
Tàu hũ dồn Hakka-Singapore
Tàu hũ dồn Hakka được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau:đậu,rau,thịt…Đây là món ăn được nhiều người dân nơi đây lưa chọn không những hương vị thơm ngon,hấp dẫn mà đây còn là món ăn còn rất tốt cho sức khỏe.
Tàu hũ dồn là một món ăn có nguồn gốc từ những năm 1960 và chủ yếu được chế biến bằng đậu hũ nhồi nhân cá hoặc thịt heo. Có tên là “đậu hũ nhồi”, món ăn này có thể dễ dàng được tìm thấy tại Malaysia và Singapore. Ngày nay, Tàu hũ dồn được chế biến bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhồi với pate cá như ớt, đậu bắp, đậu hũ, mướp đắng, nấm rơm, váng đậu hũ và cà tím. Những nguyên liệu này có thể được bày bán dưới dạng chế biến sẵn tại các siêu thị và chợ thực phẩm.
Món cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá, thường là cá Ikan Parang (cá Wolf Herring) hay Ikan Tengerri (cá Spanish Mackerel) với một chút hồ và giã cho tới khi trở thành một hỗn hợp dẻo màu trắng. Món Tàu hũ dồn ngon thường có đặc trưng là nhân cá nhuyễn mềm và dai. Những món được chiên ngập dầu như bột chiên, sủi cảo hay Ngo Hiang (nem rán) cũng được phục vụ kèm theo.
Dù ăn khô hay nước, bạn đều có thể ăn thêm với cơm, mì trứng hoặc miến. Nước dùng trong suốt này cũng được dùng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis (cá trứng phơi khô) và có một hương thơm dịu. Nhằm thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương, một số hàng ăn nhất định cũng phục vụ thêm món Laksa (món súp cay của người Peranakan) hay các món cà ri. Khi ăn Tàu hũ dồn, một số phụ gia không thể thiếu là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.
Tàu hũ dồn Ampang, một phiên bản khác của món ăn Hakka này của người Malaysia cũng khá phổ biến ở Singapore. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp từ từ nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt. Các hàng ăn có món Tàu hũ dồn Hakka nổi tiếng ở Singapore bao gồm nhà hàng Goldhill Hakka dọc đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại Chợ và Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dinh dưỡng tại trung tâm ăn uống, hãy gọi món Tàu hũ dồn.
Tàu hũ dồn là một món ăn có nguồn gốc từ những năm 1960 và chủ yếu được chế biến bằng đậu hũ nhồi nhân cá hoặc thịt heo. Có tên là “đậu hũ nhồi”, món ăn này có thể dễ dàng được tìm thấy tại Malaysia và Singapore. Ngày nay, Tàu hũ dồn được chế biến bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhồi với pate cá như ớt, đậu bắp, đậu hũ, mướp đắng, nấm rơm, váng đậu hũ và cà tím. Những nguyên liệu này có thể được bày bán dưới dạng chế biến sẵn tại các siêu thị và chợ thực phẩm.
Món cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá, thường là cá Ikan Parang (cá Wolf Herring) hay Ikan Tengerri (cá Spanish Mackerel) với một chút hồ và giã cho tới khi trở thành một hỗn hợp dẻo màu trắng. Món Tàu hũ dồn ngon thường có đặc trưng là nhân cá nhuyễn mềm và dai. Những món được chiên ngập dầu như bột chiên, sủi cảo hay Ngo Hiang (nem rán) cũng được phục vụ kèm theo.
Dù ăn khô hay nước, bạn đều có thể ăn thêm với cơm, mì trứng hoặc miến. Nước dùng trong suốt này cũng được dùng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis (cá trứng phơi khô) và có một hương thơm dịu. Nhằm thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương, một số hàng ăn nhất định cũng phục vụ thêm món Laksa (món súp cay của người Peranakan) hay các món cà ri. Khi ăn Tàu hũ dồn, một số phụ gia không thể thiếu là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.
Tàu hũ dồn Ampang, một phiên bản khác của món ăn Hakka này của người Malaysia cũng khá phổ biến ở Singapore. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp từ từ nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt. Các hàng ăn có món Tàu hũ dồn Hakka nổi tiếng ở Singapore bao gồm nhà hàng Goldhill Hakka dọc đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại Chợ và Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dinh dưỡng tại trung tâm ăn uống, hãy gọi món Tàu hũ dồn.
Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014
VivoCity - Mua sắm gần nước
Là trung tâm bán lẻ lớn nhất Singapore, VivoCity đem đến cho bạn vô vàn lựa chọn mua sắm. Nằm đối diện với Đảo Sentosa, trung tâm mua sắm có vị trí tuyệt đẹp và là một điểm mua sắm thú vị và thư thái.
Kiến trúc sư người Nhật Toyo Ito đã tận dụng tối đa khoảng không gian mở rộng lớn để đảm bảo nơi đây tràn đầy năng lượng và sức sống. VivoCity cũng là nơi hội tụ của một loạt các tác phẩm nghệ thuật, có một sân chơi ngoài trời dành cho trẻ em và một sân khấu biểu diễn trên sân thượng.
Các cửa hàng của VivoCity có mọi thứ mà bạn cần, từ thời trang, sách báo, đồ điện tử, thể thao, phong cách sống, thời trang và hơn thế nữa. Điểm nổi bật là cửa hàng chính National Geographic độc đáo và các rạp chiếu phim Gold Class sang trọng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng tiếp tục cuộc vui ở đảo Sentosa sau khi kết thúc thời gian mua sắm của mình.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 10h tối hàng ngày
WEBSITE
http://www.vivocity.com.sg
HẠNG MỤC
Đồ điện tử, Dân tộc, Thời trang, Nội thất gia đình, Âm nhạc, Cửa hàng bách hóa, Đồ lưu niệm, Sách báo, Tóc/Sức khỏe/Làm đẹp
ĐẶC ĐIỂM
Sang trọng, Giá rẻ, Phong cách Indie, Bản sắc địa phương, Designer brands (thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng)
Ở đâu
ĐỊA CHỈ
1 HarbourFront Walk
Singapore 098585
Phone(65) 6337 6860
Kiến trúc sư người Nhật Toyo Ito đã tận dụng tối đa khoảng không gian mở rộng lớn để đảm bảo nơi đây tràn đầy năng lượng và sức sống. VivoCity cũng là nơi hội tụ của một loạt các tác phẩm nghệ thuật, có một sân chơi ngoài trời dành cho trẻ em và một sân khấu biểu diễn trên sân thượng.
Các cửa hàng của VivoCity có mọi thứ mà bạn cần, từ thời trang, sách báo, đồ điện tử, thể thao, phong cách sống, thời trang và hơn thế nữa. Điểm nổi bật là cửa hàng chính National Geographic độc đáo và các rạp chiếu phim Gold Class sang trọng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng tiếp tục cuộc vui ở đảo Sentosa sau khi kết thúc thời gian mua sắm của mình.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 10h tối hàng ngày
WEBSITE
http://www.vivocity.com.sg
HẠNG MỤC
Đồ điện tử, Dân tộc, Thời trang, Nội thất gia đình, Âm nhạc, Cửa hàng bách hóa, Đồ lưu niệm, Sách báo, Tóc/Sức khỏe/Làm đẹp
ĐẶC ĐIỂM
Sang trọng, Giá rẻ, Phong cách Indie, Bản sắc địa phương, Designer brands (thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng)
Ở đâu
ĐỊA CHỈ
1 HarbourFront Walk
Singapore 098585
Phone(65) 6337 6860
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)