Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

10 món ăn tuyệt nhất quốc đảo Sư Tử

Ngoài những điểm đến lộng lẫy và những khu vui chơi giải trí độc đáo ẩm thực là một trong những lý do thu hút du khách tới với những tour du lịch  Singapore.

1.Cua sốt cay:




Là một món ăn mang thương hiệu Singapore thứ thiệt do chính một đầu bếp người Sing sáng chế ra và từ những năm 50 của thế kỷ trước nó đã trở nên phổ biến, một món ăn mang quốc hồn, quốc túy của quốc đảo Sư Tử. Độ ngậy của những chú cua bể quyện với nước sốt cà chua trứng và vị cay nồng từ ớt rồi ăn kèm với vài lát bánh nướng nữa thì quả thật du khách nào không ngất ngây cho được chứ. Cua sốt cay từng được CNN đánh giá là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món này tại cửa hàng thủy sản tại đường Mattar hay Old Airport street tại Singapore.

2. Thịt xiên Satay


Một trong những món ăn đường phố đầu tiên tại Sing về đêm bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt xiên Satay trên những khu phố độc đáo tại Singapore. Satay thực ra được làm từ thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò sau khi được tẩm ướp gia vị kỹ càng thì được xiên lại với nhau và đem nướng trên than hồng. Những xiên thịt thơm nồng mà được thưởng thức với nước xốt đậu phộng với một chút tương ớt cay cay và một lát bánh mì kẹp chút dưa chuột thái miếng thì không có gì có thể sánh bằng.

3. Bánh Kaya nướng


Với vị ngọt nhẹ nhàng cùng vị thơm nồng Kaya được mệnh danh là “món sáng quốc gia” của quốc đảo Sư Tử. Bánh Kaya nướng có hương vị vô cùng độc đáo với mùi bánh mì thơm nức mũi, vị sữa trứng ngầy ngậy với nhân lá dứa kẹp giữa sóng sánh, thơm thơm. Thưởng thức Kaya với một tách café hoặc một ly trà nóng là cách mà người Sing đón chào bình minh hàng ngày đấy.

4. Cơm gà Hải Nam



Ngoài Bánh Kaya nướng ra cơm gà Hải Nam cũng là một món ăn sáng độc đáo góp phần vào nét văn hóa ẩm thực của Singapore. Chỉ cần nhìn một đĩa cơm gà thơm dẻo nấu từ nước gà bổ dưỡng cùng những miếng gà béo ngậy chấm với tương ớt cay cay ăn kèm thêm với vài lát dưa leo thì quả thật không có thực cách nào có thễ cưỡng lại được sức hấp dẫn này.

5. Ca ri Laksa



Món ăn có xuất sứ từ làng chài ven biển Laksa của Singapore. Một sự phối hợp tới hoàn hảo đậm chất biển với những sợi mì dẻo hòa với tôm, chả cá, sò huyết, giá đỗ, và dưới lên toàn bộ là nước cà ri béo ngậy vị cốt dừa cay cay.

6. Cá đuối nướng sambal



Vốn món cá đuối nướng sambal có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng dưới bàn tay điêu nghệ cùng sự am hiểu về đặc tính từ các nguyên liệu của các đầu bếp Sing món này đã trở thành đậm chất Singapore. Những lát cá đuối tươi roi rói được ướp với nước sốt sambal (thứ nước sốt làm từ hỗn tạp ớt tươi, me, tỏi, hẹ và  một loại gia vị cay mang tên belacan), sau khi thịt cá đuối ngấm với sambal thì cuộn vào lá chuối nướng chín lên. Món cá đuối nướng Sambal ngon là khi nướng chín bóc lá chuối ra cá có vị thơm mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon.

7. Mì xào Hokkien Mee



Cũng là một món ăn có nguồn gốc từ Malaysia nữa và phiên bản này qua tay của đầu bếp của Singapore vẫn lại mang một phong cách rất Sing. Mì xào Hokkien Mee là món xào khô điểm với vài chú tôm thơm ngon bên cạnh là bát nước sốt Sambal và thực khách có thể toàn quyền quyết định xử lý bữa ăn của mình như thế nào. Có một chú ý dành cho bạn, món này thực sự ngon nhưng là món có nhiều mỡ lợn đấy.

8. Otah-Otah


Thêm một món nữa đến từ Malaysia và tên gọi theo phát âm của vùng đất sinh ra chúng là Otak – Otak, nhưng tại Sing được gọi với cái tên Otah. Đây là món bánh đơn giản làm từ bột cát trộn đều với gia vị như gừng, ớt, hành, hẹ tây, nghệ, chanh, và nước cố dừa , sau khi ngấm thì bọc  vào lá dừa hoặc lá chuối nương trên than hồng cho tới khi tỏa mùi thơm đặc chưng là có thể mang ra dùng được.

9. Bánh mì Roti Prata


Nguồn gốc của loại bánh này xuất phát từ miền Nam Ấn Độ, món này được biết đến với tên crepe là món bánh dẹt nổi tiếng trên thế giới. Nhưng khi tới Sing chúng được chế biến và phù phép và mang một mùi vị đậm chất Sing. Roti Prata thích hợp làm món lót dạ hàng ngày.

10.Chai Tao Kway


Còn được gọi với cái tên bánh cà rốt chiên nhưng lai cái là nó lại không hề có chút cà rốt nào. Là mọt món ăn nhẹ độc đáo được làm từ bột gạo trộn củ cải sắt nhỏ  hấp lên rồi đem chiên trên chảo nóng cùng hành tây, trứng ốp, tỏi. Chai Tao Kway là món ăn chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải sử dụng mọi xúc giác của mình cảm nhận thật tinh tế mới thấu hết độ ngon của nó.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét