1.Cua sốt cay:
Là một món ăn mang thương hiệu Singapore thứ thiệt do chính một đầu bếp người Sing sáng chế ra và từ những năm 50 của thế kỷ trước nó đã trở nên phổ biến, một món ăn mang quốc hồn, quốc túy của quốc đảo Sư Tử. Độ ngậy của những chú cua bể quyện với nước sốt cà chua trứng và vị cay nồng từ ớt rồi ăn kèm với vài lát bánh nướng nữa thì quả thật du khách nào không ngất ngây cho được chứ. Cua sốt cay từng được CNN đánh giá là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món này tại cửa hàng thủy sản tại đường Mattar hay Old Airport street tại Singapore.
2. Thịt xiên Satay
Một trong những món ăn đường phố đầu tiên tại Sing về đêm bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt xiên Satay trên những khu phố độc đáo tại Singapore. Satay thực ra được làm từ thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò sau khi được tẩm ướp gia vị kỹ càng thì được xiên lại với nhau và đem nướng trên than hồng. Những xiên thịt thơm nồng mà được thưởng thức với nước xốt đậu phộng với một chút tương ớt cay cay và một lát bánh mì kẹp chút dưa chuột thái miếng thì không có gì có thể sánh bằng.
3. Bánh Kaya nướng
Với vị ngọt nhẹ nhàng cùng vị thơm nồng Kaya được mệnh danh là “món sáng quốc gia” của quốc đảo Sư Tử. Bánh Kaya nướng có hương vị vô cùng độc đáo với mùi bánh mì thơm nức mũi, vị sữa trứng ngầy ngậy với nhân lá dứa kẹp giữa sóng sánh, thơm thơm. Thưởng thức Kaya với một tách café hoặc một ly trà nóng là cách mà người Sing đón chào bình minh hàng ngày đấy.
4. Cơm gà Hải Nam
5. Ca ri Laksa
6. Cá đuối nướng sambal
7. Mì xào Hokkien Mee
8. Otah-Otah
Thêm một món nữa đến từ Malaysia và tên gọi theo phát âm của vùng đất sinh ra chúng là Otak – Otak, nhưng tại Sing được gọi với cái tên Otah. Đây là món bánh đơn giản làm từ bột cát trộn đều với gia vị như gừng, ớt, hành, hẹ tây, nghệ, chanh, và nước cố dừa , sau khi ngấm thì bọc vào lá dừa hoặc lá chuối nương trên than hồng cho tới khi tỏa mùi thơm đặc chưng là có thể mang ra dùng được.
9. Bánh mì Roti Prata
Nguồn gốc của loại bánh này xuất phát từ miền Nam Ấn Độ, món này được biết đến với tên crepe là món bánh dẹt nổi tiếng trên thế giới. Nhưng khi tới Sing chúng được chế biến và phù phép và mang một mùi vị đậm chất Sing. Roti Prata thích hợp làm món lót dạ hàng ngày.
10.Chai Tao Kway
Còn được gọi với cái tên bánh cà rốt chiên nhưng lai cái là nó lại không hề có chút cà rốt nào. Là mọt món ăn nhẹ độc đáo được làm từ bột gạo trộn củ cải sắt nhỏ hấp lên rồi đem chiên trên chảo nóng cùng hành tây, trứng ốp, tỏi. Chai Tao Kway là món ăn chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải sử dụng mọi xúc giác của mình cảm nhận thật tinh tế mới thấu hết độ ngon của nó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét